อาหารเช้า

อาหารเช้า ตื่นเช้ารับวันใหม่ วันนี้ต้องเข้างานตอน 11 โมง ต่างตนก็ต่างต้องออกไปทำงาน แต่ก่อนไปทำงานก็คงต้องไปหาอาหารเช้าทานก่อน คงจะหาร้านไม่ไกลจากที่ทำงานมากนัก แอลเห็นร้าน cafe อยู่ร้านหนึ่ง แอลผ่านบ่อยๆ เอกยังไม่เคยไปแอลก็เลยอยากให้เอกลองดู เป็นร้านเล็กๆ แต่ก็น่ารักดี ว่าแล้วก็ต้องเตรียมตัวออกจากบ้านแล้วหละ ยังง่วงๆอยู่เลย ตื่นเช้าก็หิวแล้วแย่จัง

อาหารเช้า

อาหารเช้า

เตรียมตัว ออกจากบ้านแล้วจ้า วันนี้สังเกตเราสองคนใส่เสื้อ สีชมพูเหมือนกันเลยฮิ ตั้งใจนะ แบบว่าน่ารักดี ซื้อมาจากตลาดลุงเพิ่มที่หลังการบินไทย ซื้อมาคนละตัว ไม่แพงมากด้วย ชอบๆๆๆ

อาหารเช้า

แถวนี้ เขาเรียกว่า Malvern road ไม่ไกลจากบ้านแอลมากนัก แถวนี้จะมีร้านขายเสื้อผ้า มีทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ มีร้าน Cafe อยู่ติดกันหลายร้าน รวมถึงร้านที่เรากำลังจะไป เป็นร้านเล็กๆๆมีโต๊ะ นั่งแค่ไม่กี่โต๊ะ ร้านนี้ชื่อร้าน "Beba's"เลขที่ 578 Malvern road Prahran

อาหารเช้า

มาถึงที่ร้านแล้วคะ เราจะทานอะไรกันดี ร้านนี้เมนูใหญ่มากๆ แต่อาหารมีแค่ไม่กี่อย่าง คงจะทานอะไรกันแบบง่ายๆเร็ว ในร้าน น่ารักมากๆๆเลยหละ จัดตกแต่งได้สวยงามมากๆ มีของกระจุก กระจิก เต็มไปหมดเลย ทำให้แอลรู้สึกอยากจะเปิดร้านแบบนี้บ้าง ในร้านมีพนักงานแค่สองคน และของทุกชิ้นในร้านจะติดราคาไว้หมดคะ เพราะถ้าใครชอบของชิ้นไหนก็อาจจะซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้คะ มีทั้งของตกแต่งบ้าน

อาหารเช้า

เอกชอบร้านนี้มากๆเลย ร้านเล็กๆแต่ดูดี มีโต๊ะนั่งข้างนอกได้ด้วย เอกบอกชอบที่เขามีของตกแต่งร้านเยอะดีคงจะเป็นร้านประจำของเราสองคนอีกร้านหนึ่งแล้วหละคะ

+++เรามาดูการตกแต่งร้านนี้ดีกว่าคะ+++

อาหารเช้า

อาหารเช้า

ประมาณว่า จะเน้นสีสันสดใจ มากเลยคะ มีโต๊ะที่นั่งไม่ซ้ำแบบ เก้าอี้บางตัวก็ไม่เหมือนกัน มีเครื่องทำกาแฟ อยู่ด้านข้าง พอเข้ามาในร้านก็จะเจอพอดีเลยคะ แต่คนทำกาแฟตัวโตมากๆๆเลยคงเป็นเจ้าของร้านแต่เขาบริการดีและ น่ารักมากๆด้วย ดูเขาใจดีจังอาหารเช้า

อาหารเช้า

เราถ่ายกันเองคะ สังเกตจากภาพสีน้ำมันด้านหลังสวยดีอาหารเช้า

อาหารเช้า

โดยปติ เอกจะดื่มกาแฟ (Flat white) ส่วนแอลก็จะดื่มชาคะ (English Breakfast)

อาหารเช้า

นี่คือหน้าตาอาหารเช้าของเราสองคนคะ มาหม่ำหม่ำกันดีกว่า Yum ดูคุณเอกจะถูกใจมากเลยนะนี่

อาหารเช้า

แอลทานจนเหนื่อยเลยไม่อยากไปทำงานเลย ความขี้เกลียจมาเยื่อนอีกแล้วเรา อย่าพึ่งคิดถึงเรื่องงานเลย มาชมภาพในร้านกันต่อดีกว่าจ้า

อาหารเช้า  "หนูจะพาพี่ๆน้องๆไปชมร้านพร้อมกันนะคะ เห็นภาพแล้ว อยากลองมาทานแล้วสิคะ ตอนนี้กลายเป็นร้านประจำของพี่เอกกับพี่แอลไปแล้วนะคะ โดยเฉพาะพี่แอลอยามีร้านเป็นของตัวเองมานานมากเเล้ว ถ้ามีโอกาส พี่เขาบอกว่าคงจะเปิดร้านเล็กๆแบบนี้ ใช้คนทำงานไม่กี่คน ดูเป็นธุระกิจในครอบครัวน้อยๆของเรา ถ้ามีโอกาสคงจะได้เห็นร้านของพี่เอกกับพี่แอลแน่นๆคะ ถ้ามีร้านเมื่อไหรจะเอามาลงในไดอารี่เล่มนี้แน่นอนเลยคะ โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ......"

อาหารเช้า

อาหารเช้า
อาหารเช้า

ถึงเวลาต้องไปทำหน้าที่ของตัวเองแล้วคะ

++ด้านหน้าร้านคะ++

อาหารเช้า

ดูเล็กนะคะจิ๋วแต่แจ้วจ้า จริงๆนะอาหารเช้า

อาหารเช้า วันนี้หลังจากเลิกงานคุณเอกก็ไปรับกลับบ้านตามปกติ วันนี้ดีจังมีคนมาทำอาหารให้ทานถึงบ้าน พี่ออมาหาที่บ้าน เพราะเลิกงานพร้อมเอกเลย วันนี้พี่ออ อาสาทำข้าวคลุกกะปิให้ทาน ของโปรดแอลเลย

+++ข้าวคลุกกะปิ+++

อาหารเช้า

เหนื่อยมาทั้งวันแล้วขอเราสองคนไปอาบน้ำ ให้สบายตัวก่อน แล้วค่อยมาดูทีวี ทานของว่างให้สบายใจ

อาหารเช้า
 

อาหารเช้า วันของเราสองคนวันนี้ก็หมดไปอีกหนึ่งวัน ทุกๆวันมันเร็วมากๆเลยนะคะ อยากจะทำอะไรก็รีบๆทำนะ เพราะเวลาผ่านไปเร็วมาก รีบทำเพราะทุกวินาทีมีค่ากับเราเสมอ

 

อาหารเช้า

**ฝันดีไปนอนแล้วนะจ้าแล้วจะกลับมาเขียนใหม่**

End

อาหารเช้า

อาหารเช้า22 September 08

ตื่นมารับเช้าวันใหม่ หลังจากเลิกงานก็รู้สึกอยากทานขนม มากๆเลย อยากทานอะไรหวาน อยากเดินเล่น วันนี้เลิกเร็วเข้าไปซื้อขนมในเมืองดีกว่า ก็เลยเข้าเมืองคนเดียว

อาหารเช้า

แถวที่ทำงาน มีสวนด้วย สวนดีมาเดินเล่นคนเดียวประจำเลยหลังจากเลิกงาน บรรยากาศเหงาๆอากาศเย็นๆ แถวนี้มีต้นไม้เยอะดี ตอนเช้าๆจะมีคนออกมาวิ่ง ออกกำลังกาย บางทียังคิดว่าอยากมาออกกำลังกายตอนเช้าแบบนี้บ้างจัง คงจะสดชื่นดี คนที่นี่ส่วนมากมักจะออกกำลังกายตอนเช้า แล้วค่อยไปทำงาน แต่แอลคงตื่นไม่ไหวแน่นๆง่วงตายเลย

อาหารเช้า

พร้อมจะเข้าเมืองแล้ววันนี้เข้าเมืองคนเดียว เอกไม่ว่างเอกยังไม่เลิกงานก็เลยเข้าเมืองไปเดินเล่นดีกว่ายังมีเวลา วันนี้อากาศหนาวเชียว แอบมาถ่ายรูปคนเดียว แถวนี้ไม่มีคนเดินเลย รีบเก็บภาพบรรยากาศสวยๆมาฝาก

อาหารเช้า

+++Spanish Doughnut+++

นี่หละที่อยากทานมากๆ โดนัททอด แอลชอบทานที่มี Cinnamon or icing sugar แอลชอบแบบที่เขาทอดออกมาสดๆ เวลาทานร้อนๆ อร่อยดี ยิ่งมี Hot chocolate ดื่มด้วยอร่อยอย่าบอกใครเลย คืนนี้เอกกลับดึก แอลเลยมีเวลาว่างเดินเล่น เพราะไม่ต้องทำอาหารเย็น คงจะหาอะไรทานง่ายๆแถวในเมืองนี่หละ ร้านจีนเยอะดี แต่ทานขนมอิ่มมากเลย คิดว่าคงทานอะไรต่อไม่ไหวแล้วหละ

ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้วเดินเล่นคนเพลินตอนนี้6 โมงครึ่งแล้วอาหารเช้า

อาหารเช้า

ความจริงง่วงมากๆเลย นอนรอคุณสามีสุดที่รักกลับบ้านตาเริ่มจะปิดแล้วหละ

End

อาหารเช้า


 

อาหารเช้า24 September 08

หลังจากกลับมาจากที่ทำงานก็รีบกลับมา อาบน้ำ วันนี้อากาศหนาวมากไมอยากอาบน้ำถึกมากๆกลัวว่าจะไม่สบาย วันนี้รู้สึกปวดหัวมากเลยไม่รู้เป็นไร หรืออาจจะเป็นเพราะอากาศ ก็คงเป็นได้ น้ำมูกไหลทั้งวันเลย เอกชวนออกไปข้างนอกไปเดินเล่น ที่ Chadstone ใจหนึ่งก็อยากไปแต่อีกใจก็เหนื่อย อยากพักผ่อนอยู่บ้านมากกว่า เย็นนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานกันดีเลย ออกไปก็ดีเหมือนกัน ทานยาแก้ปวดหัวไปสองเม็ดก็รู้สึกดีขึ้น

 

อาหารเช้า

++ก่อน++

ดูหน้าตาคนป่วย ยังติดอยากสวยก่อนออกบ้านอาหารเช้า

อาหารเช้า

+++หลัง+++

ถ้าเห็นกล้องป่วยขนาดไหนก็ยิ้มสู้ บ่ ยั้นอาหารเช้า

อาหารเช้า

แอลชอบแอบถ่ายรูป คุณเอก เวลาขับรถ บังเอิญรูปนี้หันมาพอดีเลย

อาหารเช้า

คุณเอกหิวก็เลยแวะมาทาน

** Sushi **

ร้านนี้อร่อยมาก คนเยอะมากด้วย แอลทานแบบเหนื่อยๆ วันนี้ไม่มันเลย

อาหารเช้า

อยากกลับบ้านแล้วหละวันนี้ไม่ค่อยสบายพอแค่นี้ก่อนแล้วกัน

End

อาหารเช้า

อาหารเช้า27 September 08

ตื่นแต่เช้าออกไปหาอาหารเช้าทานอีกแล้ววันนี้เราสองคนคิดว่าจะเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางบ้าง เรามาทาง High Street. จะทานร้านไหนกันดี จริงๆแล้วไม่ได้ออกไปทานข้าวนอกบ้านทุกวันทุกๆวันหลอกนะคะ อาทิตย์ละครั้ง ถ้าทานอาหารเช้านอกบ้านก็จะทานอาหารเย็นในบ้าน แต่ถ้าทำอาหารเช้าในบ้าน ตอนเย็นก็จะออกไปหาอาหารทานนอกบ้าน ก็จะเป็นเฉพาะวันเสาร์หรือวันอาทิตย์เท่านั้นคะ วันธรรมดาก็จะทานข้าวที่บ้าน ทานข้าวนอกบ้านทุกวันจนตายเลย เพราะอยู่เมืองนอกจะต้องช่วยเหลื่อตัวเองจะไปหาอาหารทานนอกบ้านทุกวัน เหมือนอยู่ที่เมืองไทยคงไม่ได้ เพราะเมืองไทยไปที่ไหน ก็จะมีร้านอาหารเปิดแข่งกันเต็มไปหมด หรือแม้แต่ตามซอกตามซอย ราคาก็แสนจะถูก แต่ที่นี่เราจะทำแบบนั้นไม่ได้ แอลจะไปจ่ายกับข้าว อาทิตย์ละหนึ่งวัน จะสามารถอยู่ได้ถึงหนึ่งอาทิตย์ บางทีก็นานกว่านั้นแล้วแต่ และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แอลทำอาหารได้หลายประเภทเลย คือจำๆมาจากร้านอาหารไทยที่เคยทำงาน สมัยที่มาเรียนโทใหม่ๆ หรือเวลาอยากทานอาหารเหนือก็จะโทรไปหา ป้า หรือบางทีก็แม่ แต่ส่วนมากป้าจะทำอาหารอร่อยกว่าที่แม่ทำ และสมัยก่อนตอนเด็กๆอยู่กับยายก็จะจำๆเอาเองบ้าง บางทีก็มั่วๆบ้างเอาเป็นว่ารสชาดิ คล้ายๆเป็นพอ ตั้งแต่ทำอาหารมาเอก ก็ยังไม่เคยบ่นว่าไม่อร่อย โชคดีสามีสุดที่รักทานง่ายมากๆทำอะไรก็ทานหมด เอาเป็นว่าวันไหนเราอยากเปลี่ยนบรรยากาศเราก็จะออกไปทานข้าวนอกบ้านก็แล้วกันนะคะ

อาหารเช้า

อาหารเช้า

**ใส่แว่นตาใหม่ด้วย**

ขอเท่าวีระกรรม ช่วงนี้ซื้อของได้ในราคาถูกตลอดเลย เนื่องจากว่า แอลไปเดินช็อปปิ้ง แล้วแอลก็เห็นแว่นอันนี้ชอบมากเลย ราคา$39.95แต่แอลคิดว่าราคาหน้าจะถูกว่านี้ ก็เลยพยายามหาข้อเสียของมัน เพราะที่นี่จะไม่ขายของไม่ดีให้ลูกค้า ในแว่นตาตรงเลนท์ จะมีรอยขีดนิดหน่อย ถ้าไม่สังเกตุจริงๆ จะไม่มีทางมองเห็นแน่นนอน

บทสนทนา แอล กับ คนขาย

แอล:ก็ถามคนขายว่ามีอันใหม่หรือเปล่า ฉันชอบแบบนี้มากๆเลย อยากได้ แต่เสียดายมันมีรอย ตอนแรกแอลก็ทำท่าทางจะเปลี่ยนใจ จะไม่เอาแล้ว

คนขาย:ตอบว่ามีอันเดียวเพราะจะเอามาขายแค่แบบละอันเท่านั้น ไม่เหมือนใคร คนขายก็เลยบอกว่างั้ยลดให้ก็แล้วกัน $15.00 ตกลงเปล่า

แอล: ตอบว่าไม่เอาขอ $10.00ได้เปล่า ก็ลองต่อเล่นๆดู ได้ก็ได้ไม่ได้ก็ไม่เอาเพราะก็ไม่ได้อยากได้มากถึงขนาดว่าถ้าไม่ได้จะขาดใจ

คนขาย:ก็ยืนคิดอยู่นาน แล้วก็ตอบว่าตกลง $10.00

แผนการนี้ใช้ได้จริงๆ ฮิๆได้ของถูกกลับบ้านเลยสบายใจต่อของได้ราคาถูกเก่งจังแอล

อาหารเช้า

เจอร้านที่ถูกใจแล้วหละ

"Grapeseed"

1084 High st. Armadale

อาหารเช้า

ท่าประจำถ่ายรูปกันเองก่อนเข้าร้านอาหารเช้า

อาหารเช้า

เอกกำลังเลือกเมนูอาหาร

อาหารเช้า

อาหารเช้า

น่าอ้วนมากๆ

อาหารเช้า

อาหารเช้าของเราสองคนวันนี้คะ หน้าทานจังไปหม่ำก่อนนะจ้า

อาหารเช้า

บรรยากาศภายในร้านจัดร้านสาวดี

อาหารเช้า

มี Cup เค้กด้วย แต่แอลไม่ชอบทานมันหวานไป

อาหารเช้า

ถ่ายหน้าร้านคะ

อาหารเช้า

ทานอาหารเสร็จ ก็ไปเดินเล่นต่อ มีร้านหนังสือเลยเข้าไปดู มีมุมหนังสือเด็ก น่ารักดี เลยแอบไปเก็บภาพมาฝาก อะไรที่เป็นของเด็กๆแอลชอบทุกๆอย่างเลยอาหารเช้า

อาหารเช้า

รองเท้าคู่นี้พี่นุชซื้อมาฝากยังไม่ได้ใส่เลย น่ารักดี เหลืองเชียว

อาหารเช้า

++Concorde++

ของว่างคืนนี้ยังไม่เคยลองเลยคงหวานหน้าดูเลย

อาหารเช้า

++Nacho++

ซื้อมาทำทานเองที่บ้านอยากทานมาก

ไดอารี่หน้านี้ของแอลยาวมากๆๆเลย แก้ตัวหลังจากที่ไม่ได้เขียนมาหลายวันพอมีเวลาก็จะรีบเขียนทันทีเลยช่วงนี้งานยุ่งๆด้วย ตอนนี้ก็ดึกมากๆเลยคงต้องไปนอนก่อน

ฝันดี

End


อาหารเช้า


     Share

<< วันใสๆหัวใจสุขสันติ์ในแต่ละวันของเรา >>

Posted on Sat 25 Oct 2008 20:24

 

 
  
 


ลั่นล้า ลั่นล้า ภาษาคุณแม่ เที่ยวตลอดเลย
ไป B.B.Q มาจ้า
คุณแม่ทานเก่ง ตอนนี้7เดือนแล้วจ้า
GOLD COACT09 past 3
GOLD COACT09 past 2งานแต่งงานพี่นุช
GOLD COACT09 past 1
ตอนท้อง 5เดือน คะ
มาดูรูปตอนท้อง4 เดือน
ผลตรวจออกแล้วจ้าได้ลูกชายคะ
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2009
ครบรอบแต่งงาน 1 ปี (ท้องได้3เดือนแล้วจ้า)
งานเลี้ยงChristmas กับเพื่อนที่ทำงาน
ไปวัดทำจิตใจให้สงบ
ตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์
ไปเที่ยว IKEA มาจ้า
My Life
Tulip08
ท้องแล้วจ้า
ในแต่ละวันของเรา
อาหารเช้า
วันใสๆหัวใจสุขสันติ์
ไปเที่ยวในเมืองมาจ้า
ทำแกงเขียวหวานไก่
ขนมจีนน้ำเงี้ยวMelbourne
Kanteen
Warburton
Prahra Market
วันแม่ 12 สิงหาคม2551
Elle Birthday 08
ของขวัญวันเกิด(เตรียมพร้อมไปวัด)
Saigon Rose
เซ็งสุดๆ
ครบรอบ 7ปีเต็มที่มาอยู่ที่Melbourne
Happy saturday Past2
Happy saturday Past1
Aek birthday08Comments

ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมอยากจะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวบรวมและแบ่งปันสูตรอาหาร ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและแบ่งปันสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com กับผู้ใช่ทั่วไป
ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com
sakk   
Thu 3 Jul 2014 19:00 [5]
 

ยาวถูกใจมากๆค่ะ พี่แอลน่ารักทุกภาพเลย สดใสมากๆค่ะ อ่านแล้วอมยิ้มด้วยนะ^^
ปุ้ย   
Fri 31 Oct 2008 2:53 [4]

ไม่ได้อ่านไดพี่แอลนานเลยค่ะ
คิดถึงนะคะ อัฟบ่อยๆด้วย
ชอบอ่านค่ะ
winki   
Thu 30 Oct 2008 0:12 [3]
 

ชอบอ่านไดของน้องสาวมากๆเลย ดูชีวิตมีความสุขดีจนน่าอิจฉาเลย เป็นน้องที่น่ารักมากๆๆเลยในสายตาพี่สาวคนนี้นะ
ตุ๊กตา   
Mon 27 Oct 2008 12:34 [2]
 

เจ้าของไดน่ารักมากๆเลยอยากเป็นแฟนไดอารี่นี้จังคะ เรื่องของพี่อ่านแล้วสนุกดี คู่ของพี่เป็นคู่ที่ สวีทกันมากๆเลยคะ เหมาะกันมากๆเลย อัปไดบ่อยๆนะคะ
ปริม   
Sun 26 Oct 2008 17:44 [1]
 
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn